Sau khi bùng phát tại các cơ sở chế biến thịt, dịch COVID-19 đến nay đã lan sang cơ sở đóng gói rau, củ, quả tại nhiều bang của Mỹ. Điều này khiến giới chức Mỹ lo ngại dịch COVID-19 sẽ khiến ngành nông nghiệp thiếu hụt lao động và một lần nữa khiến chuỗi cung ứng bị đứt gãy dẫn đến khủng hoảng thực phẩm.
Tính đến ngày 10/6, tại hạt Y-a-ki-ma, bang Washington đã ghi nhận gần 4.900 trường hợp thuộc nhóm lao động nông nghiệp nhiễm SARS CoV-2, trong đó hơn 60% làm việc tại các cơ sở thu hoạch táo và dây chuyền đóng gói sản phẩm.
Tại hạt Môn-tơ-rây bang California - địa phương nổi tiếng với các nông trại đa dạng các loại rau salad, tính đến ngày 5/6 đã ghi nhận 247 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, chiếm 39% tổng ca mắc COVID-19 ở đây.
Trước thực trạng trên, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể áp dụng Luật Sản xuất quốc phòng để đảm bảo lưu thông các sản phẩm rau, củ, quả nhằm duy trì nguồn cung thực phẩm. Trong khi đó, một thượng nghị sĩ Mỹ cảnh báo lao động trong lĩnh vực nông nghiệp đối mặt với nguy cơ cao mắc bệnh khi mùa thu hoạch táo và anh đào bắt đầu.
Nguồn TTXVN
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...