Theo các chuyên gia y học, mía bổ sung dinh dưỡng cho cơ bắp, thanh nhiệt, giải khát, xóa tan mệt mỏi, trợ giúp tiêu hóa.
Mía từ lâu đã là cây trồng quen thuộc với mỗi người và được trồng khá nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là ở những nơi đồi núi.
Một cốc nước mía mát lạnh sẽ là một sự lựa chọn hợp lý giúp xua tan đi cái nóng bức của mùa hè. Không chỉ dừng lại là thực phẩm giải khát, nước mía còn có tác dụng chữa trị bệnh viêm dạ dày mãn tính.
Trong mía có chứa một số dưỡng chất như: đạm, chất khoáng, sắt, canxi và một lượng đường, với những dưỡng chất này, mía hoàn toàn có thể được sử dụng trong các bài thuốc chữa trị bệnh, đặc biệt là các bệnh về hệ thống tiêu hóa.
Nếu như đang mắc phải căn bệnh viêm dạ dày, dù áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng chưa có hiệu quả, người bệnh có thể sử dụng mía ép lấy nước. Trộn đều 1 ly nước mía và 1 ly rượu nho, sử dụng 2 lần/ngày vào sáng và tối. Sử dụng liên tục hàng ngày, bệnh sẽ dần được cải thiện và sức khỏe dạ dày sẽ được phục hồi.
Ngoài ra nước mía còn có tác dụng trong việc chữa táo bón, khí hư và làm thuốc an thai. Một lưu ý là khi trong bữa ăn có cua thì không nên ăn mật mía, dễ sinh độc.
Theo VOV.VN
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 27.11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên họp, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Việc làm (sửa đổi).
Ngày 26.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội họp phiên toàn...
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo...
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...