Ngừa đột quỵ nhờ rau quả

Thứ 2, 26/05/2014 | 07:18:11
1,326 lượt xem

Thường xuyên ăn trái cây và rau củ có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Stroke của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

 Ngừa đột quỵ nhờ rau quả d
Ảnh: Shutterstock

Sau khi hồi cứu 20 cuộc nghiên cứu liên quan tới 760.629 người, các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ đột quỵ giảm 32% tương ứng với mỗi 200 gr trái cây được ăn mỗi ngày và giảm 11% với mỗi 200 gr rau củ mỗi ngày.

Trưởng nhóm nghiên cứu Yan Qu thuộc Bệnh viện Thanh Đảo và Đại học Thanh Đảo (Trung Quốc) cho biết cải thiện chế độ ăn uống và lối sống giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ và mắc bệnh tim mạch. Theo vị giáo sư này, chế độ ăn giàu rau củ và hoa quả giúp đáp ứng các nhu cầu về carbohydrate, protein, chất béo, chất xơ cũng như vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Các loại hoa quả và rau củ còn có thể giúp hạ huyết áp và cải thiện chức năng mạch máu.

Mai Duyên

Theo: Thanhnien.com.vn

  • Từ khóa
Bế mạc Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV
Bế mạc Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV

Chiều ngày 30.11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội khóa XV họp phiên bế mạc kỳ họp thứ 8.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...