Theo các chuyên gia y tế, chế độ ăn uống không hợp lý, nhất là ăn quá nhiều muối hoặc đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, ăn những thực phẩm chế biến sẵn không đảm bảo an toàn, đang là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư dạ dày.
Trung tâm Ung bướu BVĐK tỉnh Thái Bình mỗi năm tiếp nhận hơn 800 bệnh nhân ung thư dạ dày. Do tâm lý chủ quan vì những biểu hiện chưa rõ ràng của bệnh, khoảng 2/3 người mắc phát hiện ở giai đoạn nặng, khối u đã xâm lấn và di căn. Và cũng vì phát hiện bệnh muộn, tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân ung thư dạ dày đứng thứ 4 trong các ung thư thường gặp, có đến hơn 90% số ca tử vong trên tổng số người mắc mới hàng năm.
Để phòng bệnh, ngoài việc duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, các bác sĩ khuyến cáo người dân chú ý thực hiện tầm soát ung thư đường tiêu hóa, nhất là những người có người thân trong gia đình mắc bệnh tiêu hóa; người thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia, ăn nhiều đồ chiên rán, đồ cay nóng,…; những người có các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư bao gồm bị viêm loét dạ dày, có vi khuẩn HP…
Hà My
Chiều nay 18/9, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn chủ trì buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường và một...
Sáng ngày 8/8, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội...
Sáng nay 26/6, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy,...
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thái Bình khu vực huyện Vũ Thư...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...