Bế mạc lớp võ Thủy pháp tại Bỉ

Thứ 4, 22/06/2022 | 21:35:44
796 lượt xem

Câu lạc bộ võ thuật Thủy pháp ở thủ đô Brussels vừa có buổi trình diễn kết thúc năm học 2021-2022. Với đặc trưng là sự mềm mại, nhẹ nhàng nhưng cũng rất dữ dội của dòng nước, môn phái võ Thủy Pháp tại Bỉ thu hút rất đông học viên trong đó phần lớn là người Bỉ.

Các bài võ của Thủy Pháp được thể hiện bề ngoài mềm mại, uyển chuyển nhẹ nhàng như nước chảy, có lúc tựa như vô hình, có lúc tựa như mây trôi, cứ thế tiếp diễn hết động tác này tới đường quyền khác. Những bài quyền này rất thích hợp cho người cao tuổi luyện tập, vừa nhằm rèn luyện sự dẻo dai vừa nâng cao sức khỏe. Môn phái Thủy Pháp có mặt tại thủ đô Brussels từ năm 2002 và thu hút ngày càng đông các môn sinh.

Anh Jean-Philippe – môn sinh:

"Em học môn phái Thủy Pháp vì đây là môn phái mà em chưa bao giờ nghe thấy ở Bỉ. Đây là một môn phái nhu và còn rất ít người biết."


Bà Claude Demarest – Môn sinh lớn tuổi nhất:

"Tôi sống ở gần đây và lúc đầu muốn đến xem mọi người tập như thế nào, sau đó tôi thử và mê luôn. Thủy Pháp thực sự đã giúp tôi nhiều, tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng."


Thủy Pháp cũng có những bài võ mang tính chất đối kháng, cương mãnh. Các bài song đấu của Thủy Pháp cũng dựa vào sức nước mà đưa đẩy nhau, nương theo lực đối phương quyện chặt lại làm đối thủ không thể tấn công. Ngoài ra, Thủy Pháp còn gìn giữ rất nhiều bài binh khí, là những khí cụ đặc trưng của người dân Việt Nam như: roi (côn), đao, kiếm, quạt… thông qua những phương pháp rèn luyện vô cùng nhẹ nhàng, uyển chuyển rất đặc trưng của môn phái.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...