42% bệnh nhân ung thư liên quan đến chế độ dinh dưỡng

Thứ 3, 13/09/2022 | 00:00:00
253 lượt xem

Thống kê của ngành y tế, ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong chính, trong đó khoảng 42% liên quan đến chế độ dinh dưỡng và ăn uống không đảm bảo vệ sinh.

Khoảng 42% bệnh nhân bị ung thư liên quan đến chế độ dinh dưỡng và ăn uống không đảm bảo vệ sinh

Việc sử dụng thực phẩm bẩn tràn lan là nguyên nhân gây ra một số loại ung thư, nhiều nhất là ung thư bộ phận trực tiếp hấp thu thực phẩm là hệ tiêu hóa như: ung thư dạ dày, đại tràng, gan… Trong đó, số người ung thư dạ dày chiếm tới gần 20% tổng số các bệnh nhân mắc ung thư. Chất độc trong thực phẩm bẩn không chỉ dừng lại ở đường tiêu hóa mà còn thấm vào máu và có khả năng đi khắp cơ thể, bất cứ bộ phận nào cũng có thể mắc ung thư. 

Số người ung thư dạ dày chiếm tới gần 20% tổng số các bệnh nhân mắc ung thư

Theo các bác sĩ, chế độ ăn uống không lành mạnh cũng dễ dẫn đến ung thư, như ăn nhiều đồ chiên rán, đồ ăn nhanh, ăn quá nhiều mỡ động vật mà không ăn bổ sung các sản phẩm rau xanh, hoa quả và tinh bột.  

Hà My

  • Từ khóa
Đánh giá tình hình triển khai luật khoáng sản
Đánh giá tình hình triển khai luật khoáng sản

Chiều nay 18/9, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn chủ trì buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường và một...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...