EU gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga

Thứ 2, 24/07/2023 | 00:00:00
481 lượt xem

Ngày 20/7, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine thêm 6 tháng.

Thông báo của Hội đồng EU nêu rõ các biện pháp trừng phạt sẽ được gia hạn đến hết ngày 31/1/2024. Thông báo cũng nêu rõ EU đã áp đắt trừng phạt đối với Nga lần đầu tiên vào năm 2014 và các biện pháp này được gia hạn thường xuyên trong 8 năm qua và được mở rộng đáng kể vào tháng 2 năm ngoái, liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Các biện pháp trừng phạt hiện nay của EU nhắm tới nhiều lĩnh vực của Nga, gồm hạn chế về thương mại, tài chính, công nghệ và hàng hóa lưỡng dụng, công nghiệp, vận tải và hàng xa xỉ. Các biện pháp trừng phạt cũng bao gồm lệnh cấm nhập khẩu hoặc vận chuyển dầu thô bằng đường biển và một số sản phẩm hóa dầu nhất định từ Nga sang EU, hạn chế một số ngân hàng Nga bị tiếp cận mạng lưới SWIFT. 

Cho đến nay, EU đã thông qua 11 gói trừng phạt với Moskva liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...