Thêm 5 tàu chở ngũ cốc xuất khẩu khởi hành từ Ukraine

Thứ 5, 18/08/2022 | 00:00:00
63 lượt xem

Hôm 17/8, Ukraine dự kiến sẽ có thêm 5 tàu cập cảng Chornomorsk bên bờ Biển Đen của nước này để vận chuyển hơn 70.000 tấn hàng nông sản. Đây được cho là số lượng tàu chở hàng nông sản nhiều nhất được triển khai theo thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc do Ukraine và Nga ký hồi tháng 7 vừa qua dưới sự bảo lãnh của Liên hợp quốc (LHQ) và Thổ Nhĩ Kỳ.

Giới chức các cảng biển của Ukraine cho biết các tàu này sẽ chở lúa mì, ngô và dầu hướng dương. Với việc 5 tàu cùng cập cảng Chornomorsk, đây sẽ là số lượng tàu chở ngũ cốc nhiều nhất kể từ khi "hành lang ngũ cốc" được triển khai. Tính đến nay, 24 tàu chở lương thực đã rời các cảng của Ukraine theo tuyến hành lang này.

Hoạt động xuất khẩu ngũ cốc qua các cảng của Ukraine bên bờ Biển Đen đã bị đình trệ kể từ khi xảy ra xung đột hồi cuối tháng 2 năm nay. Hiện quốc gia Đông Âu này đang nỗ lực để có thể xuất khẩu khoảng 3 triệu tấn ngũ cốc mỗi tháng qua đường biển để giải phóng 18 triệu tấn còn tồn đọng từ mùa vụ trước trong các kho chứa và chuẩn bị cho vụ mùa mới. Trước khi xảy ra xung đột, Ukraine từng xuất khẩu khoảng 5-6 triệu tấn nông sản mỗi tháng qua đường biển.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...