WB huy động viện trợ bổ sung cho Ukraine

Thứ 4, 10/08/2022 | 00:00:00
58 lượt xem

Ngày 8/8, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết đang huy động thêm hàng tỷ USD hỗ trợ tài chính cho Ukraine nhằm giúp nước này giảm bớt gánh nặng kinh tế và hỗ trợ quá trình phục hồi liên quan tới tình hình xung đột hiện nay.

WB cho biết đang huy động thêm 4,5 tỷ USD để hỗ trợ Ukraine chi trả các chi phí dịch vụ công và lương hưu. Theo đó, Ukraine cần duy trì các dịch vụ như y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội để ngăn chặn việc điều kiện sống và tình trạng đói nghèo trở nên trầm trọng hơn.

Trong khi đó, Mỹ cũng cho biết sẽ cung cấp gói hỗ trợ an ninh bổ sung cho Ukraine trị giá 1 tỷ USD. Trước đó, Washington cũng đã viện trợ khoảng 8,8 tỷ USD cho Kiev kể từ khi xảy ra xung đột ở quốc gia này.

Cùng ngày, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal bày tỏ hy vọng sớm nhận được thêm 8 tỷ euro tiền viện trợ của Liên minh châu Âu (EU) trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ tài chính vĩ mô.

Trước đó, Ủy ban châu Âu (EC) hồi tháng 6 đã thông báo kế hoạch cấp 9 tỷ euro theo hình thức cho vay để hỗ trợ Ukraine song cho tới nay, nước này mới chỉ nhận được 1 tỷ euro qua 2 đợt giải ngân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...