Tàu chở hàng đầu tiên cập cảng Ukraine

Thứ 2, 08/08/2022 | 00:00:00
67 lượt xem

Ukraine hôm 7/8 xác nhận tàu chở hàng đầu tiên đã cập cảng Chornomorsk của nước này ở biển Đen sau hơn 5 tháng gián đoạn hoạt động do ảnh hưởng của xung đột.

Giới chức Ukraine xác nhận tàu Fulmar S treo cờ Barbados đã cập cảng của Ukraine và sẵn sàng để chất hàng lên tàu, chuẩn bị cho hành trình đưa ngũ cốc Ukraine ra nước ngoài. 

Trước đó cùng ngày, các quan chức Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận 4 tàu chở gần 170.000 tấn lương thực và thực phẩm đã rời khỏi các cảng của Ukraine ở biển Đen theo đúng thỏa thuận đạt được giữa các bên nhằm nối lại hoạt động tại các cảng biển.

Tháng trước, dưới sự trung gian của Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, các bên xung đột đã đạt được thỏa thuận nhằm nối lại hoạt động tại các cảng của Ukraine ở biển Đen. Hoạt động xuất khẩu ngũ cốc sẽ do các đại diện từ Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ tại Trung tâm điều phối chung đặt tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ chịu trách nhiệm giám sát.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...