Đến thăm cây cao nhất thế giới sẽ bị phạt 5.000 USD

Thứ 4, 03/08/2022 | 00:00:00
207 lượt xem

Công viên quốc gia Redwood (California, Mỹ) vừa đưa ra thông báo bất kỳ ai đến gần cây cao nhất thế giới Hyperion sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 6 tháng và đóng khoản tiền phạt 5.000 USD. Khu vực này đã chính thức bị đóng cửa vô thời hạn vì những thiệt hại gây ra từ khách tham quan.

Trong suốt 16 năm, công viên Redwood không tiết lộ vị trí của cây Hyperion nhằm bảo vệ cây quý. Thế nhưng  cây Hyperio vẫn phải đối mặt với sự suy thoái môi trường nghiêm trọng từ những du khách thích thám hiểm. Hyperion là cây gỗ đỏ bờ biển, cao 115,92 m, bằng 1,25 lần tượng Nữ thần Tự do ở New York (Mỹ).

Ngoài xói mòn và thiệt hại môi trường thiên nhiên, lượng khách tham quan lớn cũng gây ra những vấn đề về rác thải.  Tuy nhiên, con người không phải là nguy cơ duy nhất đối với Hyperion. Cháy rừng là mối quan tâm hàng đầu khắp các vườn quốc gia ở California. Vào năm 2021, những nhà quản lý tại các công viên quốc gia Sequoia và Kings Canyon đã thực hiện nhiều biện pháp cứng rắn để bảo vệ một số cây lớn nhất thế giới khỏi bị thiêu rụi trong những trận hỏa hoạn.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...