Hàn Quốc kêu gọi xây dựng quan hệ tin cậy với Nhật Bản

Thứ 6, 22/07/2022 | 09:44:22
109 lượt xem

Phát biểu trước báo giới hôm 21/7, Ngoại trưởng Hàn Quốc Pác Jin cho biết, Tổng thống Yoon Suk-yeol khẳng định duy trì cam kết cải thiện quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản và tin tưởng hai nước cần xây dựng mối quan hệ tin cậy dựa trên lợi ích chung.

Ngoại trưởng Hàn Quốc vừa có chuyến thăm Tokyo hồi đầu tuần này. Cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Y-un đã đưa ra một số chỉ thị, nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách ngoại giao tích cực trong việc hợp tác với cộng đồng quốc tế dựa trên các quy định và giá trị phổ quát. 

Tổng thống Y-un Xớc-yên đề nghị Ngoại trưởng Park Jin tối đa hóa lợi ích quốc gia bằng cách theo đuổi ngoại giao với 4 nước lớn, gồm Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, và Nga, trong đó cốt lõi là quan hệ đồng minh vững chắc giữa Xơ-un và Washington.Tổng thống Hàn Quốc cũng cho rằng ngoại giao kinh tế có ý nghĩa rất quan trọng và ông sẽ đi bất kỳ đâu nếu điều đó giúp ích cho nền kinh tế nước nhà.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...