Hàn Quốc khôi phục quy mô cuộc diễn tập phòng thủ Ulchi

Thứ 5, 21/07/2022 | 00:00:00
81 lượt xem

Ngày 20/7, Hàn Quốc thông báo cuộc diễn tập phòng thủ dân sự Ulchi thường niên sẽ được tổ chức với quy mô đầy đủ từ ngày 22-25/8, sau khi hoạt động này thu hẹp quy mô trong những năm gần đây do đại dịch COVID-19.

Theo thông báo, cuộc diễn tập Ulchi sắp tới có sự tham gia của khoảng 480.000 quan chức chính quyền đến từ 4.000 thành phố, các thể chế nhà nước và các tổ chức khác trên cả nước nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng trong trường hợp xảy ra chiến tranh và các tình huống khác.

Cuộc diễn tập năm nay sẽ bao gồm các nội dung như lệnh triệu tập khẩn cấp, diễn tập khôi phục cơ sở hoạt động, viễn thông và hệ thống cấp nước trong trường hợp bị tấn công bằng tên lửa cũng như diễn tập chống nhiễu hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

Bắt đầu từ năm 1960, cuộc diễn tập Ulchi được Hàn Quốc tổ chức nhằm kiểm tra toàn diện năng lực kiểm soát khủng hoảng cũng như tình trạng sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...