Hội nghị thượng đỉnh Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ 4, 20/07/2022 | 10:17:38
76 lượt xem

Hôm 19/7, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 bên về vấn đề Syria, trong đó nhấn mạnh rằng các nước cam kết tiếp tục các nỗ lực nhằm bình thường hóa tình hình ở quốc gia Trung Đông này.

Phát biểu họp báo sau hội nghị, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết 3 nước đã nhấn trí tiếp tục tham vấn về vấn đề Syria. Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ cam kết tăng cường hợp tác nhằm đạt được một Syria bền vững và bình thường hóa. Ba nước chia sẻ quan điểm ràng cuộc khủng hoảng Syria có thể hoàn toàn được giải quyết bằng các biện pháp chính trị và ngoại giao. 

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết Nga và Iran hiểu rõ lập trường của Ankara về vấn đề Syria. Về phần mình, Tổng thống Iran E-bra-him Rai-si cho hay Iran ủng hộ giải pháp chính trị trong vấn đề Syria, khẳng định số phận của Syria phải do người dân nước này quyết định mà không có sự can thiệp của nước ngoài. Ông khẳng định sự hiện diện mạnh mẽ của quân đội Syria và việc Iran hợp tác với chính phủ quốc gia láng giềng là cách duy nhất để thiết lập ổn định và an ninh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...