Pháp và Australia tạo dựng "khởi đầu mới"

Thứ 7, 02/07/2022 | 00:00:00
74 lượt xem

Pháp và Australia đã mở ra "chương mới" trong mối quan hệ sau những bất đồng liên quan đến việc Can-bê-ra hủy hợp đồng đóng tàu ngầm với Pa-ri trị giá 62 tỷ USD hồi năm 2021.

Phát biểu với báo giới hôm qua, Thủ tướng Australia Anthony Albanese khẳng định hai bên "đang mở ra một chương mới trong mối quan hệ" và ông sẽ tiếp cận các mối quan hệ thông qua sự tin cậy, tôn trọng và chân thật.

Về phần mình, Tổng thống Pháp Ê-ma-nu-en Mác-crông cho biết cuộc hội đàm đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo đánh dấu sự sẵn sàng xây dựng lại mối quan hệ tin cậy giữa hai nước dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. 

Hôm 11/6 vừa qua, truyền thông Australia cho biết Chính phủ nước này sẽ trả 830 triệu đôla Australia (580 triệu USD) tiền bồi thường cho Tập đoàn Naval của Pháp vì đã hủy hợp đồng đóng tàu ngầm với hãng này. Thủ tướng An-ba-ni nhận định khoản bồi thường là "công bằng và bình đẳng" và sẽ cho phép tái thiết lập quan hệ song phương tốt đẹp hơn giữa Australia và Pháp.

 Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...