Mỹ-Nhật-Hàn ấn định ngày tổ chức Hội nghị thượng đỉnh

Thứ 2, 27/06/2022 | 00:00:00
48 lượt xem

Trong tuần tới, Tổng thống Hàn Quốc Y-un Xấc-iên sẽ tổ chức hội nghị 3 bên với người đồng cấp Mỹ Giâu Bai-đừn và Thủ tướng Nhật Bản Ki-si-đa Phư-mi-ô tại Tây Ban Nha, bên lề hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Thông tin vừa được Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc xác nhận ngày 26/6 và nếu diễn ra, đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa 3 nước trong 4 năm qua.

Hội nghị thượng đỉnh 3 bên dự kiến sẽ diễn ra ngày 29/4 tại Madrid và là cuộc gặp đầu tiên sau hơn 4 năm giữa các lãnh đạo Mỹ-Nhật Bản- Hàn Quốc kể từ cuộc gặp gần nhất được tổ chức hồi tháng 9/2017 bên lề khóa họp Đại hội đồng Liên hợp quốc. 

Theo kế hoạch, ông Yoon sẽ lên đường tới Tây Ban Nha trong ngày 27/6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra trong 2 ngày 29-30/6. Hàn Quốc không phải là thành viên NATO nhưng được mời tham dự hội nghị với tư cách là quốc gia đối tác. 

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, tại Tây Ban Nha, ông Yoon dự kiến sẽ có các cuộc gặp song phương với các lãnh đạo của Nga, Ba Lan, Hà Lan, Đan Mạch và CH Séc để thảo luận về mở rộng hợp tác kinh tế.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...