Mỹ áp đặt trừng phạt mới với Iran

Thứ 6, 17/06/2022 | 00:00:00
83 lượt xem

Hôm qua 16/6, chính quyền Mỹ đã thông báo lệnh trừng phạt đối với một số công ty hóa dầu của Iran, cũng như các đối tác trung gian từ Trung Quốc, Ấn Độ và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Tuy nhiên, Washington cho biết vẫn để ngỏ cách tiếp cận ngoại giao trong đàm phán với Tehran.

 

Tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ sẽ áp lệnh trừng phạt đối với một loạt công ty hóa dầu của Iran, bao gồm cả các công ty bình phong ở Trung Quốc, UAE, cùng một số công ty trung gian có trụ sở tại Trung Quốc và Ấn Độ. 

Kể từ khi lên nắm quyền, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tìm cách nối lại đàm phán với Iran, thông qua Nhóm P5+1, để khôi phục thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 vốn bị đổ vỡ dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump. Washington tuyên bố có thể nới lỏng trừng phạt Tehran nếu nước này quay trở lại với cam kết cũ trong thỏa thuận. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán cho đến nay vẫn đình trệ. 

Theo lời của một quan chức cấp cao Bộ Tài chính Mỹ, nếu thỏa thuận không được khôi phục  Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng các biện pháp trừng phạt để hạn chế xuất khẩu dầu mỏ, các sản phẩm từ dầu và sản phẩm hóa dầu của Iran.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...