EU ký hợp đồng mua vaccine đậu mùa khỉ

Thứ 5, 16/06/2022 | 00:00:00
63 lượt xem

Hôm qua 14/6, Liên minh châu Âu (EU) đã ký một thỏa thuận với tập đoàn dược phẩm Đan Mạch Bavarian Nordic để mua khoảng 110.000 liều vaccine phòng chống bệnh đậu mùa khỉ. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh căn bệnh này đã được ghi nhận tại 19 quốc gia trong khối.

Ủy viên châu Âu về Y tế Stella Kyriakides, cho biết việc mua vaccine sẽ được tài trợ từ các quỹ của châu Âu. 

Công ty Bavarian Nordic cho biết việc giao hàng sẽ bắt đầu ngay lập tức và sẽ hoàn thành trong những tháng tới. Vaccine của công ty này, được tiếp thị là Imvanex ở châu Âu và Jynneos ở Mỹ đã được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt để phòng bệnh đậu mùa. EMA hiện đang thảo luận với hãng để đăng ký Imvanex là vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ.

Hiện, khoảng 900 trường hợp mắc bệnh đậu mùa ở khỉ được ghi nhận ở 19 quốc gia trong khối, cũng như ở Na Uy và Iceland. Các nước sẽ nhận được các liều vaccine tương ứng với quy mô dân số, bắt đầu từ các quốc gia có nhu cầu cấp thiết nhất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...