Đức dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh với công dân ngoài EU

Thứ 3, 14/06/2022 | 00:00:00
66 lượt xem

Hôm qua 13/6, Đức đã nới lỏng tất cả các biện pháp hạn chế nhập cảnh, tạo thuận lợi hơn cho du khách đến từ các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Chính phủ Đức thông báo kể từ ngày 11/6, tất cả các biện pháp hạn chế nhập cảnh vào Đức liên quan đến đại dịch COVID-19 sẽ tạm thời được dỡ bỏ tới ít nhất là ngày 31/8. Với quy định mới, hành khách không còn phải tuân thủ quy tắc 3G, chứng nhận tiêm chủng, hồi phục hay xét nghiệm âm tính trước khi đến Đức.

Tuy nhiên, theo Bộ Ngoại giao Đức, riêng những người đến từ Trung Quốc vẫn cần có lý do chính đáng mới có thể nhập cảnh, trừ khi là công dân Đức. Ngoài ra, nếu một quốc gia bị coi là “khu vực biến thể của virus”, thì các quy định nhập cảnh nghiêm ngặt hơn sẽ được áp dụng. Hiện tại, không có quốc gia nào bị Đức xếp vào danh sách này.

Một trong những thay đổi nữa là Đức hiện chấp nhận tất cả các loại vaccine ngừa COVID-19 đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hoặc Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép sử dụng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...