Trung Quốc bổ nhiệm Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong khóa VI

Thứ 7, 21/05/2022 | 00:00:00
61 lượt xem

Hôm 20/5, tại Hội nghị toàn thể lần thứ 7 của Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Lý Gia Siêu giữ chức Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) khóa VI. Ông Lý Gia Siêu sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 1/7 tới.

Cũng tại hội nghị, ông Hạ Bảo Long, Giám đốc Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macau của Trung Quốc, cho biết việc ông Lý Gia Siêu được bầu làm Trưởng Đặc khu với số phiếu cao đã phản ánh nguyện vọng chung của tất cả thành phần trong xã hội Hong Kong là mong muốn đoàn kết, nhất trí.

Ông Lý Gia Siêu, 64 tuổi, từng gia nhập lực lượng cảnh sát Hong Kong từ năm 1977. Ông đã tham gia xử lý nhiều vụ án lớn của Hong Kong và từng giữ các chức vụ như Phó Cục trưởng An ninh vào năm 2012 và Cục trưởng Cục An ninh từ năm 2017. Trong thời gian giữ chức Cục trưởng Cục an ninh, ông Lý Gia Siêu đã thúc đẩy mạnh mẽ Luật An ninh quốc gia về Hong Kong. Từ tháng 6/2021 đến nay, ông là Tổng Thư ký chính quyền Hong Kong.

Trong cuộc bầu cử Trưởng đặc khu Hong Kong ngày 8/5 vừa qua, ông Lý Gia Siêu đã được bầu chọn trở thành Trưởng Đặc khu Hong Kong nhiệm kỳ 5 năm sắp tới, với tỷ lệ phiếu bầu 99,2%.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...