Số người nhập cư bất hợp pháp tại châu Âu tăng mạnh

Thứ 6, 20/05/2022 | 00:00:00
78 lượt xem

Bất chấp đại dịch COVID-19 khiến việc đi lại giữa các nước trở nên khó khăn hơn nhiều trong hai năm qua, số người nhập cư bất hợp pháp tại châu Âu vẫn tăng mạnh lên gần 700 nghìn người trong năm 2021.

Theo dữ liệu của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) vừa công bố, năm 2021, đã có hơn 680 nghìn người bị phát hiện cư trú bất hợp pháp tại 27 quốc gia Liên minh châu Âu (EU), tăng gần 124 nghìn người so với năm trước đó nhưng giảm so với cao điểm năm 2015 khi hơn 1 triệu người từ Syria và các quốc gia bị ảnh hưởng của xung đột khác tìm đường đến châu Âu. Con số này bao gồm cả những người nước ngoài nhập cảnh bất hợp pháp và những người có thẻ cư trú bị hết hạn.

Trong số cư trú bất hợp pháp tại EU năm vừa qua, người Syria chiếm số lượng lớn nhất, tiếp đó là người Algeria và người Afghanistan. Số lượng người Afghanistan nhập cư trái phép vào EU đã tăng 55% so với năm 2020, sau khi lực lượng Taliban tiếp quản nước này vào tháng 8/2021. 

Pháp, Hungary và Đức và 3 nước EU có đông người nhập cư bất hợp pháp nhất, chiếm gần 70% tổng số người nhập cư bất hợp pháp tại liên minh này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...