Nga rút khỏi Hội đồng Biển Baltic

Thứ 4, 18/05/2022 | 00:00:00
135 lượt xem

Nga vừa thông báo sẽ rút khỏi Hội đồng Biển Baltic. Quyết định được đưa ra trong bối căng thẳng giữa Nga và phương Tây ngày càng leo thang do cả Thụy Điển và Phần Lan đều đã quyết định sẽ nộp đơn gia nhập NATO và Liên minh châu Âu (EU) đang thảo luận gói trừng phạt thứ 6 nhằm vào Nga.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này coi việc ở lại Hội đồng Biển Baltic không còn phù hợp và hiệu quả. Moskva cũng cho hay tổ chức này đã lên kế hoạch họp vào ngày 25/5 mà không có sự góp mặt của Nga. Dù rút khỏi tổ chức này, nhưng Nga khẳng định vẫn sẽ hiện diện ở vùng Baltic.  

Bên cạnh đó, Moskva cũng triệu Đại sứ Phần Lan tại Nga để phản đối việc Helsinki trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga ở Phần Lan hồi tháng trước. 

Hội đồng Biển Baltic là một diễn đàn chính trị khu vực, nhằm mục đích tăng cường hợp tác giữa các nước trong vùng biển này. Tổ chức này có 11 thành viên, trong đó Phần Lan và Thụy Điển, hai nước vừa quyết định sẽ chính thức nộp đơn xin gia nhập NATO.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...