Nhật Bản, Ukraine ký thỏa thuận vay trị giá 100 triệu USD

Thứ 3, 17/05/2022 | 00:00:00
80 lượt xem

Ngày 16/5, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết nước này và Ukraine đã ký một thỏa thuận về khoản vay trị giá 13 tỷ yen (100 triệu USD) nhằm hỗ trợ tài chính cho quốc gia Đông Âu này.

Theo thông báo, lễ ký kết theo hình thức trực tuyến có sự tham gia của người đứng đầu JICA Akihiko Tanaka và Bộ trưởng Tài chính Ukraine Sergii Marchenko. Cụ thể, khoản vay trên sẽ được đồng tài trợ với Ngân hàng Thế giới (WB) và sẽ được chuyển vào ngân sách  của Chính phủ Ukraine. Ukraine không được phép sử dụng khoản tiền này cho mục đích quân sự. JICA nói rõ khoản vay trên nhằm hỗ trợ các cơ quan chống độc quyền và chống tham nhũng, củng cố thị trường tín dụng và nhà đất đồng thời đảm bảo hệ thống an sinh xã hội.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Ukraine cho biết khoản cho vay này phải trả sau 30 năm và bao gồm thời gian ân hạn 10 năm.

Thỏa thuận trên đạt được sau khi Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tháng trước thông báo sẽ tăng khoản vay dưới dạng hỗ trợ tài chính từ 100 triệu lên 300 triệu USD để hỗ trợ nền kinh tế Ukraine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...