Tổng thống V.Putin nêu hậu quả của các lệnh trừng phạt Nga

Thứ 6, 13/05/2022 | 00:00:00
108 lượt xem

Trong một phát biểu hôm 12/5, Tổng thống Nga Vla-đi-mia Pu-tin tuyên bố các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt chống Mát-xcơ-va là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Tổng thống Putin cho biết Mát xcơ-va đã thành công trong việc đối phó với các hạn chế do các lệnh trừng phạt gây ra. Ông cũng nhấn mạnh việc phương Tây tiếp tục bị ám ảnh bởi các lệnh trừng phạt sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với người dân Liên minh châu Âu (EU) và các nước nghèo nhất thế giới.

Ông khẳng định rằng các nước áp đặt lệnh trừng phạt đã đánh vào lợi ích quốc gia của họ, vào nền kinh tế của họ, đến hạnh phúc của người dân họ. Bằng chứng là lạm phát gia tăng mạnh ở châu Âu. Tổng thống Nga chỉ ra rằng ở một số quốc gia, lạm phát đã lên tới gần 20%/năm và ở khu vực đồng euro nói chung, giá hàng hóa đã tăng giá hơn 11%.

Các biện pháp phương Tây gây áp lực lên Nga đã ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng xuất khẩu nhiều loại hàng hóa của Nga, khiến cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu trở nên trầm trọng hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...