EU - Nhật Bản tổ chức họp thượng đỉnh

Thứ 5, 12/05/2022 | 00:00:00
128 lượt xem

Trong ngày 12/5, Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ 28 tại thủ đô Tokyo. Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của các nhà lãnh đạo hàng đầu EU với Thủ tướng Kishida Fumio kể từ khi ông lên nắm quyền tại Nhật Bản vào tháng 10/2021.

Diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine ảnh hưởng đến cả EU và Nhật Bản, đây là dịp để các nhà lãnh đạo nhắc lại cam kết của quan hệ đối tác EU-Nhật Bản nhằm hỗ trợ Ukraine, đồng thời cũng là cơ hội để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ song phương EU-Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực liên quan.

Các nhà lãnh đạo dự kiến cũng sẽ thảo luận về các thách thức quốc tế khác và các vấn đề song phương, bao gồm hợp tác an ninh và quốc phòng, thông qua Định hướng chiến lược mới và Đối tác kỹ thuật số. Các chủ đề khác như thương mại, liên minh, mối quan hệ đối tác về kết nối và đổi mới, nghiên cứu cũng sẽ được hai bên thảo luận.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...