Mỹ tìm kiếm "con đường ngoại giao" trong vấn đề Ukraine

Thứ 4, 19/01/2022 | 00:00:00
212 lượt xem

Hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ An-tô-ni Blinh-cừn đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Xéc-gây La-vơ-rốp, kêu gọi các biện pháp ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ở U-crai-na.

Tại cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Blinken đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục con đường ngoại giao nhằm giảm leo thang căng thẳng xung quanh vấn đề Ukraine.

Cuộc điện đàm được thực hiện ngay trước khi Ngoại trưởng Blinken có chuyến công du tới Ukraine và Đức từ ngày 18-20/1, nhằm thống nhất cách tiếp cận trong việc giải quyết vấn đề an ninh của Ukraine, đồng thời thúc đẩy những nỗ lực chung khuyến khích các bên lựa chọn giải pháp ngoại giao, giảm leo thang căng thẳng.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, các cuộc điện đàm cũng như công du của ông Blinken là một phần trong các nỗ lực ngoại giao nhằm giảm leo thang căng thẳng trong bối cảnh Nga triển khai quân đội sát biên giới với Ukraine. Chính quyền Nga nhiều lần khẳng định việc điều động quân đội tới biên giới với Ukraine là nhằm bảo vệ an ninh của Nga và nước này không có kế hoạch tấn công quân sự Ukraine.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...