Ukraine đề xuất họp thượng đỉnh 3 bên với Nga, Mỹ

Thứ 7, 15/01/2022 | 10:10:02
243 lượt xem

Nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 14/1 cho biết Ki-ép đã đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 bên với hai nhà lãnh đạo của Nga và Mỹ. Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng tại biên giới Ukraine hiện vẫn là yếu tố bất đồng chính trong các cuộc thảo luận giữa Nga và Mỹ.

Phát biểu tại Hội đồng Đại Tây Dương ở thủ đô Washington, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông An-đri Y-ơ-mác, cho biết Tổng thống Ukraine đã nêu đề xuất trên với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Theo đó, Tổng thống 3 nước có thể tiến hành hội nghị trực tuyến để thảo luận các mối quan ngại an ninh đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. 

Quan hệ giữa Nga với phương Tây thường xuyên căng thẳng liên quan đến tình hình Ukraine. Gần đây, các bên đã có một số động thái tích cực, nhưng các cuộc đàm phán giữa Nga với Mỹ và NATO trong tuần này vẫn chưa thể giúp thu hẹp bất đồng. Nga muốn Mỹ và NATO không mở rộng các hoạt động quân sự về phía Đông châu Âu, giáp giới với Nga, song chưa được chấp thuận. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...