Chuẩn bị cho đại lễ 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Thứ 3, 11/01/2022 | 00:00:00
119 lượt xem

Vào tháng 2/2022, Nữ hoàng 95 tuổi Elizabeth II ( Elizabeth đệ nhị) với thời gian trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh sẽ có thêm một cột mốc quan trọng khi bà chào mừng Đại lễ Bạch kim của mình. Chính phủ Anh đã thông báo kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm kéo dài 4 ngày từ ngày 2-5/6.

Làm bánh pudding và trồng cây là hai trong chuỗi hoạt động mà người dân Anh có thể tham gia hướng tới chào mừng Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, với đỉnh điểm là “ngày cuối tuần kỷ niệm” vào tháng 6/2022.   

Trong kỳ nghỉ lễ dài vào cuối tuần đầu tiên của tháng 6, dự kiến sẽ có lễ diễu hành của Quân đội Hoàng gia trong ngày sinh nhật Nữ hoàng, Lễ tạ ơn sự trị vì của Nữ hoàng, một buổi tiệc tại Cung điện Hoàng gia cùng nhiều sự kiện khác. 

Nữ hoàng Elizabeth II đăng quang vào ngày 6/2/1952. Tháng 9/2015, Nữ hoàng chính thức vượt qua kỷ lục về thời gian trị vì do cố nội của bà là Nữ hoàng Victoria nắm giữ, đánh dấu một khoảnh khắc lịch sử của nước Anh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...