Libya phát hiện nhiều thi thể người di cư

Thứ 2, 27/12/2021 | 00:00:00
127 lượt xem

Hôm 26/12, giới chức an ninh Libya đã phát hiện 28 thi thể người di cư trôi dạt vào bờ biển miền Tây nước này sau khi thuyền chở những người này bị chìm ngoài khơi.

Số thi thể trên được phát hiện tại 2 địa điểm khác nhau trên bờ biển của thành phố Al Alous, cách thủ đô Tripoli khoảng 90km và đều đang trong giai đoạn phân hủy, qua đó cho thấy vụ chìm tàu đã xảy ra được vài ngày. Giới chức Libya cũng phát hiện 3 người di cư còn sống và đã đưa những người này tới bệnh viện để điều trị.

Thảm họa mới nhất này đã nâng tổng số người di cư thiệt mạng trên tuyến đường biển Địa Trung Hải trong năm nay lên 1.500 người. Libya là điểm xuất phát chính của hàng chục nghìn người di cư bất hợp pháp, chủ yếu đến từ khu vực phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi để tìm đường đến châu Âu với mong muốn thoát khỏi đói nghèo và xung đột.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...