Phát hiện khối sapphire xanh lam tự nhiên lớn nhất thế giới

Thứ 3, 14/12/2021 | 00:00:00
172 lượt xem

Giới chức Sri Lanka hôm 13/12 thông báo nước này đã khai quật một khối sapphire xanh lam lớn nhất thế giới tại thành phố Ratnapura, cách thủ đô Colombo khoảng 113 km.

Khối sapphire xanh lam này đã được phát hiện 3 tháng trước đó. Với khối lượng 310 kg, có màu trắng xanh, khối đá quý này được các chuyên gia trong ngành đá quý mệnh danh là "Nữ hoàng châu Á".

Hiện khối đá quý đang được cất giữ trong một phòng thí nghiệm thuộc sở hữu của Cơ quan trang sức và đá quý quốc gia sau khi được khai quật ở sân sau của một dinh thự tư nhân. Ước tính, khối đá sapphire này sẽ có giá trị rất lớn trên thị trường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...