Phát hiện khối sapphire xanh lam tự nhiên lớn nhất thế giới

Thứ 3, 14/12/2021 | 00:00:00
158 lượt xem

Giới chức Sri Lanka hôm 13/12 thông báo nước này đã khai quật một khối sapphire xanh lam lớn nhất thế giới tại thành phố Ratnapura, cách thủ đô Colombo khoảng 113 km.

Khối sapphire xanh lam này đã được phát hiện 3 tháng trước đó. Với khối lượng 310 kg, có màu trắng xanh, khối đá quý này được các chuyên gia trong ngành đá quý mệnh danh là "Nữ hoàng châu Á".

Hiện khối đá quý đang được cất giữ trong một phòng thí nghiệm thuộc sở hữu của Cơ quan trang sức và đá quý quốc gia sau khi được khai quật ở sân sau của một dinh thự tư nhân. Ước tính, khối đá sapphire này sẽ có giá trị rất lớn trên thị trường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...