Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng dàn xếp cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và Ukraine

Chủ nhật, 05/12/2021 | 00:00:00
47 lượt xem

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm 4/12 tuyên bố nhà lãnh đạo nước này sẵn sàng dàn xếp một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo của Nga và Ukraine. Thổ Nhĩ Kỳ hiện có quan hệ tốt với cả hai nước này và không muốn xảy ra xung đột vũ trang hay chiến tranh ở vùng Đôn-bát.

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin, đã đưa ra tuyên bố trên trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Anadolu. Ông nói rõ Thổ Nhĩ Kỳ không muốn có bất kỳ xung đột nào giữa Nga và Ukraine và đang nỗ lực làm giảm căng thẳng hiện nay. Một trong số đó là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip có thể đứng ra dàn xếp cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. 

Gần đây quan hệ giữa Nga và Ukraine tiếp tục trở nên căng thẳng với các cáo buộc về hoạt động điều quân ở biên giới chung. Hôm 4/12, Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ thông tin được truyền thông Mỹ đăng tải trước đó cho rằng Moskva có kế hoạch tấn công toàn diện Ukraine vào đầu năm sau, đồng thời cáo buộc Washington đang làm trầm trọng tình hình xung quanh Ukraine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...