Saudi Arabia triển khai chương trình nhập tịch cho người nước ngoài

Thứ 3, 16/11/2021 | 00:00:00
72 lượt xem

Hôm 15/11, giới chức Saudi Arabia thông báo nước này đã cấp quyền công dân cho một nhóm người nước ngoài và trở thành quốc gia Vùng Vịnh thứ 2 sau Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) áp dụng chương trình nhập tịch chính thức cho người nước ngoài với những kỹ năng nổi bật trong năm 2021.

Thông báo này được đưa ra sau khi một sắc lệnh hoàng gia được công bố hôm 11/11 cho phép cấp quyền công dân cho "các chuyên gia và những nhân tài nổi bật toàn cầu", những người sẽ đóng góp cho sự phát triển của nước này theo kế hoạch cải cách đầy tham vọng mà quốc gia vùng Vịnh này đề ra. Được biết những người nước ngoài ở Saudi Arabia thường chỉ được cấp thị thực có hiệu lực được gia hạn chỉ một vài năm và ràng buộc với công việc họ làm.

  Chương trình nhập tịch sẽ tìm kiếm các cá nhân được nhận học bổng Hồi giáo, những nhân tài về y học, khoa học, văn hóa, thể thao và công nghệ nhằm tạo ra một "môi trường hấp dẫn" để trau dồi và giữ lại những tài năng đặc biệt nhằm giúp nước này đạt được các mục tiêu trong Tầm nhìn 2030. Đây là kế hoạch cải cách nhằm tạo việc làm và giảm sự phụ thuộc của Saudi Arabia vào dầu mỏ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Saudi Arabia đang nỗ lực để trở thành một trung tâm thương mại trong khu vực và thu hút đầu tư nước ngoài cũng như thu hút nhân tài.

  Trước đó, hồi tháng 1, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã trở thành quốc gia Arab đầu tiên chính thức hóa cấp quốc tịch cho người nước ngoài nhằm mang lại lợi ích lớn hơn cho nền kinh tế.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...