Libya nỗ lực tổ chức tổng tuyển cử đúng hạn

Thứ 2, 15/11/2021 | 00:00:00
144 lượt xem

Trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử tại Libya đang tới gần, Chủ tịch Hội đồng Tổng thống nước này khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để sự kiện có thể diễn ra đúng kế hoạch vào tháng 12 tới.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Libya Mohamed al-Menfi khẳng định các bước đi nghiêm túc để giải quyết tranh cãi xung quanh hệ thống luật bầu cử đang được tiến hành. Ông cũng bày tỏ lạc quan về khả năng tổng tuyển cử có thể được tổ chức đúng hạn 24/12. Ngoài ra, ông al-Menfi cũng cho biết sẽ nỗ lực hết sức để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, minh bạch và quyền lực sẽ được trao cho một chính quyền thông qua bầu cử.

Liên quan tới danh sách ứng cử viên Tổng thống, Ủy ban bầu cử quốc gia cấp cao Libya hôm 14/11 thông báo ông Saif al-Islam Kadhafi, con trai cố lãnh đạo Moamer Kadhafi, đã đáp ứng đủ điều kiện pháp lý cần thiết và chính thức nộp hồ sơ tranh cử Tổng thống.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...