Mỹ nỗ lực hàn gắn quan hệ với Pháp

Thứ 4, 10/11/2021 | 00:00:00
86 lượt xem

Hôm qua 9/11, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã có mặt tại thủ đô Paris, bắt đầu chuyến thăm Pháp kéo dài 4 ngày với trọng tâm nhằm hàn gắn mối quan hệ song phương sau những căng thẳng thời gian qua liên quan tới liên minh an ninh AUKUS.

Trong khuôn khổ chuyến công du, bà Harris sẽ hội kiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm thảo luận hàng loạt vấn đề, bao gồm đề xuất của Mỹ nhằm hỗ trợ Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố tại khu vực Sahel cũng như kế hoạch tăng cường năng lực phòng thủ cho các quốc gia châu Âu. Bên cạnh đó, Phó Tổng thống Mỹ cũng sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn Hòa bình Paris, tham gia Hội nghị đa phương về Libya và tham dự lễ tưởng niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực hàn gắn quan hệ song phương với Paris. Trước đó, quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng sau khi Mỹ, Anh và Australia thành lập liên minh an ninh AUKUS, dẫn tới việc Australia hủy hợp đồng mua tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô-la Mỹ với Pháp. 

 Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...