Nicaragua tiến hành tổng tuyển cử

Thứ 2, 08/11/2021 | 00:00:00
142 lượt xem

Hôm qua 7/11, cử tri Nicaragua đã đi bỏ phiếu để bầu Tổng thống nhiệm kỳ 2022-2027, Phó Tổng thống, 90 nghị sỹ quốc hội Nicaragua và 20 ghế nghị sỹ Quốc hội Trung Mỹ.

Nhiều cử tri đã xuất hiện bên ngoài điểm bỏ phiếu ở thủ đô Managua sau khi chính thức mở cửa vào 7h sáng theo giờ địa phương. 

Tham gia cuộc tổng tuyển cử này có ứng cử viên đại diện cho các chính đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino cầm quyền và nhiều chính đảng đối lập khác. 

Tuy nhiên, dự kiến nhiều khả năng Tổng thống Daniel Ortega sẽ tái đắc cử và lãnh đạo đất nước Nicaragua nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp.

Chính phủ Nicaragua đã triển khai gần 15 nghìn binh sỹ và hơn 16 nghìn cảnh sát quốc gia để đảm bảo an ninh tại hơn 3.100 trung tâm bỏ phiếu trên cả nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...