Trang sức quý từng thuộc hoàng gia Nga được bán đấu giá

Thứ 6, 05/11/2021 | 00:00:00
145 lượt xem

Nhiều món trang sức quý giá gắn kim cương màu hiếm có và nhiều loại đá quý với kích thước cực lớn từng thuộc sở hữu của thành viên hoàng gia Nga đang được Công ty đấu giá Xô-thơ-bai rao bán đấu giá tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ. Ước tính, mỗi món trang sức được bán trong đợt này đều có thể đạt mức giá lên tới gần 6 triệu USD.

Những món trang sức nổi bật nhất được rao bán đợt này bao gồm: một chiếc nhẫn gắn viên kim cương hồng ánh cam nặng 25,62 carat, ước tính trị giá khoảng 3,94 triệu đến 5,9 triệu USD; một đôi bông tai kim cương cắt giác có trọng lượng mỗi bên là 25,88 carat, ước tính trị giá của đôi bông tai này là 4,4-5,4 triệu USD. Ngoài ra, đợt đấu giá này còn có một chiếc nhẫn có thiết kế cổ điển gắn 3 viên kim cương với kim cương vàng kích thước lớn ở giữa và 2 viên kim cương trắng gắn hai bên để tôn lên màu vàng quý hiếm của viên đá chủ. 

Theo chuyên gia của nhà đấu giá Sotheby, bên cạnh sự quý giá của chính các loại đá quý gắn lên trang sức, bộ sưu tập nữ trang lần này còn được nâng cao giá trị nhờ tính lịch sử khi chúng từng thuộc sở hữu của một thành viên nổi tiếng trong hoàng gia Nga. 

Bên cạnh các món trang sức kim cương, Nhà đấu giá Sotheby cũng rao bán bộ trang sức bao gồm một đôi bông tai và ghim cài áo gắn đá sapphire có kích thước cực lớn, màu xanh lam đậm – màu quý giá nhất của sapphire được bao quanh bởi hàng chục viên kim cương nhỏ. Dự kiến, các món đồ trang sức này sẽ chính thức được đưa ra đấu giá trong tuần sau tại Geneva.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...