Nhật Bản phát hành tiền xu mới chống làm giả

Thứ 3, 02/11/2021 | 00:00:00
94 lượt xem

Hôm qua 1/11, Nhật Bản phát hành đồng tiền xu 500 yên mới có tính năng chống làm giả cao hơn. Đây là lần thiết kế lại đầu tiên của mẫu tiền xu này sau 21 năm được đưa vào lưu hành.

Đồng xu 500 yen mới có thiết kế không khác biệt so với trước đây, ngoài việc có 2 màu và được khắc một số chi tiết đặc biệt ở vành để chống làm giả. Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết sẽ phát hành số tiền xu mới có tổng trị giá khoảng 200 triệu yen từ nay đến cuối tài khóa 2021 kết thúc vào tháng 3 năm sau. Trong thời gian này, các đồng xu 500 yen cũ vẫn sẽ được hưu hành bình thường.   

Kế hoạch ra mắt đồng xu mới ở Nhật Bản bị hoãn lại hơn 2 quý do trục trặc kỹ thuật và đại dịch COVID-19. Ngoài phát hành đồng xu mới nói trên, Nhật Bản cũng đang có kế hoạch phát hành một số tiền giấy mới vào năm 2024, lần đầu tiên sau 2 thập kỷ.

Nguồn TTXVN
  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...