Khủng hoảng ngoại giao ở vùng Vịnh tiếp tục tăng nhiệt

Chủ nhật, 31/10/2021 | 00:00:00
99 lượt xem

Căng thẳng giữa Liban với A-rập Xê-út và các nước vùng Vịnh có nguy cơ tiếp tục gia tăng khi hôm qua 30/10, Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) đã trở thành quốc gia vùng Vịnh tiếp theo thông báo rút các nhân viên ngoại giao khỏi Liban, đồng thời cấm công dân UAE tới quốc gia này.

Bộ trưởng Ngoại giao UAE khẳng định việc rút các nhân viên ngoại giao khỏi Liban là để bày tỏ "đoàn kết" với Arab Xeut. Nước này cũng đã quyết định cấm công dân tới Liban, song vẫn duy trì công tác lãnh sự ở thủ đô Beirut trong giai đoạn hiện nay. 

Liban hiện đang rơi vào vòng xoáy căng thẳng ngoại giao với Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh sau khi Bộ trưởng Thông tin nước này chỉ trích chiến dịch quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu tại Yemen. Ngoài động thái mới nhất của UAE thì trước đó, Arab Xeut, Bahrain và Kuwait đã triệu Đại sứ tại Liban về nước, đồng thời yêu cầu đại diện ngoại giao của Liban tại nước họ phải rời đi trong vòng 48 giờ.

  Về phía Liban, sau cuộc họp khẩn của chính phủ ngày 30/10, Ngoại trưởng Liban bày tỏ hy vọng cuộc khủng hoảng hiện nay sẽ sớm được giải quyết.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...