Hàn Quốc phóng tên lửa tự phát triển đầu tiên

Thứ 6, 22/10/2021 | 00:00:00
91 lượt xem

Ngày 21/10, Hàn Quốc đã phóng tên lửa không gian đầu tiên tự phát triển. Đây là nỗ lực mới nhất nhằm thúc đẩy chương trình vũ trụ với hy vọng gia nhập câu lạc bộ các cường quốc không gian.

Bộ Khoa học Hàn Quốc thông báo tên lửa KSLV-II, hay còn được gọi là Nuri, đã được phóng từ Trung tâm vũ trụ Naro ở miền Nam Hàn Quốc vào chiều 21/10 theo Việt Nam. 

Sau khi được phóng, tên lửa Nuri đã thực hiện thành công các giai đoạn phân tách để bay vào không gian, nhưng không thể triển khai vệ tinh giả vào quỹ đạo Trái Đất như kế hoạch. Tổng thống Hàn Quốc cho rằng dù vụ phóng không hoàn toàn thành công nhưng đây vẫn là khởi đầu cho thời đại không gian của Hàn Quốc.

Tên lửa Nuri, nặng 200 tấn, được Hàn Quốc phát triển từ năm 2010 với chi phí đầu tư lên tới khoảng 1,8 tỉ USD. Đây cũng là tên lửa đầu tiên do Hàn Quốc tự thiết kế và phát triển hoàn toàn trong nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...