Mexico tăng cường truy quét người di cư trái phép

Thứ 5, 23.09.2021 | 00:00:00
55 lượt xem

Nhà chức trách Mê-hi-cô đang tiến hành các đợt truy quét người di cư trái phép trong bối cảnh hàng nghìn người từ Trung Mỹ đang đổ dồn đến khu vực biên giới của nước này với Mỹ nhằm tìm kiếm cơ hội nhập cư vào Mỹ.

Tại Ciudad Acuna, một thị trấn nhỏ giáp với bang Texas của Mỹ, giới chức Mê-hi-cô đã bắt giữ hơn 20 người Haiti, trong đó có cả trẻ nhỏ trong một cuộc truy quét tại các khách sạn. Những người này sau đó được đưa lên xe đến khu vực tập trung để cho hồi hương.

Trong vòng 3 ngày qua, Mỹ cũng đã trục xuất hơn 500 người Haiti từ thị trấn Del Rio. Trong khi đó, Mê-hi-cô cũng đã bắt đầu tiến hành trục xuất những người di cư trái phép bị nhà chức trách nước này bắt giữ. Những đối tượng này sẽ được cho hồi hương bằng đường hàng không và cả đường bộ.

Hiện hàng chục nghìn người di cư đang mắc kẹt ở thành phố Tapachua ở miền Nam Mexico. 

Người di cư từ Trung Mỹ vẫn luôn là vấn nạn gây nhức nhối cho chính quyền Mỹ cũng như Mexico bất chấp các nỗ lực tạo việc làm hay trợ cấp cho các quốc gia Trung Mỹ nhằm nâng cao chất lượng đời sống và vực dậy nền kinh tế sở tại để giải quyết triệt để vấn đề di cư trái phép.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...