Canada tiến hành tổng tuyển cử

Thứ 3, 21.09.2021 | 00:00:00
31 lượt xem

Ngày 20/9, người dân trên khắp Canada đã đi bỏ phiếu để lựa chọn một chính phủ mà họ tin rằng sẽ đại diện tốt nhất cho mình. Chỉ trong hơn một tháng, các nhà lãnh đạo liên bang đã đi khắp đất nước nhằm nỗ lực thuyết phục cử tri.

Ước tính, hơn 27 triệu cử tri đủ điều kiện có thể đi bỏ phiếu vào ngày 20/9. Là quốc gia có diện tích rộng lớn thứ hai thế giới, Canada có 6 múi giờ khác nhau. Cơ quan Bầu cử Canada cho biết giờ bỏ phiếu trong ngày 20/9 thay đổi theo từng khu vực để đa số kết quả sẽ đến cùng một lúc trên toàn quốc. 

Theo kết quả của các cuộc thăm dò ý kiến, đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau sẽ đối mặt với một cuộc đua rất sít sao với đảng Bảo thủ của ông Erin O'Toole.

Ông Luis Silva, chuyên gia về quan hệ chính phủ: “Tôi cho rằng đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau sẽ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử này. Một chính phủ Tự do dưới thời ông Justin Trudeau sẽ tiếp tục chính sách đối ngoại tương tác với Đông Nam Á. Việt Nam sẽ là một trong những đối tác chiến lược của Canada ở Đông Nam Á”.

Do ảnh hưởng của dịch COVID- 19, các cử tri được khuyến khích đeo khẩu trang, nhưng không bắt buộc mà tùy theo yêu cầu của từng tỉnh. Các quy định về bằng chứng tiêm chủng không áp dụng tại bất kỳ điểm bỏ phiếu nào.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...