FBI công bố tài liệu đầu tiên về cuộc điều tra vụ 11/9

Thứ 2, 13.09.2021 | 00:00:00
52 lượt xem

Hôm 11/9, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã cho công bố những tài liệu đầu tiên về cuộc điều tra liên quan đến các vụ tấn công khủng bố 11/9 cách đây đúng 20 năm. Đáng chú ý là trong các tài liệu này có nội dung nghi ngờ A-rập Xê-út có liên quan đến nhóm không tặc thực hiện vụ đánh bom kinh hoàng ở Mỹ 2 thập kỷ trước.

Phần tài liệu mật mới được giải mã dài 16 trang, trong đó có đề cập đến mối liên hệ giữa những tên không tặc với các đối tượng người A-rập Xê-út. Tuy nhiên, tài liệu không chưng ra được bằng chứng về việc liệu Chính quyền Riyadh có dính líu tới các vụ tấn công khủng bố đã cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người Mỹ hay không. 

Được biết, phần tài liệu này được hoàn thành vào năm 2016, trong đó có nhắc đến một sinh viên người A-rập Xê-út mang tên Omar al-Bayoumi, bị tình nghi đã thu xếp chỗ ăn ở, đi lại và cung cấp tài chính cho 2 tên không tặc.

Tuy nhiên, từ trước tới nay Chính phủ A-rập Xê-út luôn khẳng định không liên quan đến các vụ tấn công khủng bố 11/9 tại Mỹ. Đại sứ quán A-rập Xê-út tại Mỹ cũng khẳng định mọi "mọi cáo buộc A-rập Xê-út đồng lõa là hoàn toàn sai sự thật". Hiện Riyadh chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về những thông tin mới được giải mật của Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...