EEF 2021 thúc đẩy hợp tác tại châu Á-Thái Bình Dương

Thứ 5, 02.09.2021 | 00:00:00
66 lượt xem

Sáng nay 2/9, Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) đã khai mạc tại Đảo Russlyi, thành phố Vladivostosk thuộc vùng Viễn Đông của nước Nga. Đây là diễn đàn để Nga thúc đẩy hợp tác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời quảng bá, thu hút đầu tư vào khu vực Viễn Đông rộng lớn, giàu tài nguyên của nước này.

Chủ đề chính của EEF 2021 là: “Cơ hội cho Viễn Đông trong thế giới đang chuyển đổi”. Chương trình nghị sự của diễn đàn được chia thành 4 nội dung chính: "Nền kinh tế mới: Những gì thay đổi và không thay đổi," "Viễn Đông: Những thách thức và cơ hội mới," "Trách nhiệm chung của chúng ta trong thế giới đang thay đổi" và "Thanh niên EEF."

Cũng trong khuôn khổ EEF 2021, còn có các cuộc đối thoại kinh doanh giữa nước chủ nhà Nga và các đối tác ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Italy, châu Âu và một số cuộc thảo luận khác.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự và phát biểu tại phiên toàn thể của EEF 2021 vào ngày mai 3/9, cùng với sự tham dự trực tiếp của những người đồng cấp Kazakhstan và Mông Cổ. Dự kiến, EEF 2021 sẽ kéo dài đến ngày 4/9.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...