Tổng thống Pháp thăm thành trì cũ của IS ở Iraq

Thứ 2, 30.08.2021 | 00:00:00
48 lượt xem

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến công du Iraq, Tổng thống Pháp hôm qua 29/8 đã tới thăm Mosul - thành phố Hồi giáo dòng Sunni và cũng là thành trì cũ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tư xưng tại quốc gia Trung Đông, một ngày sau khi cam kết duy trì binh sĩ tại nước này.

Tổng thống Macron đã tới thăm một nhà thờ Cơ đốc giáo ở trung tâm thành phố Mosul, từng bị IS phá hủy và đang được UNCESCO nỗ lực khôi phục. Trong cuộc gặp gỡ đại diện một số cộng đồng Cơ đốc, Tổng thống Pháp đã hối thúc các cộng đồng tôn giáo cùng nhau hợp tác để tái thiết Iraq. 

Tổng thống Macron cũng cam kết sẽ dựng lại lãnh sự quán Pháp tại Iraq và nhiều trường học tại quốc gia vùng Vịnh này. Trước đó một ngày, nhà lãnh đạo Pháp khẳng định sẽ duy trì sự xuất hiện ở Iraq để chống lại chủ nghĩa khủng bố mà không phụ thuộc vào quyết định của Mỹ. 

Cùng ngày, Tổng thống Pháp đã kết thúc chuyến thăm 2 ngày tại Iraq, khi có cuộc gặp với lãnh đạo khu vực người Kurd bán tự trị ở Erbil. 

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Pháp nhằm mục đích hỗ trợ đối thoại tôn giáo, gặp gỡ giới lãnh đạo chính trị cũng như thăm lực lượng đặc nhiệm Pháp đang tham gia chiến dịch tiễu trừ tay súng IS tự xưng tại đây.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...