Ngoại trưởng Trung Quốc và Mỹ điện đàm

Thứ 2, 30.08.2021 | 00:00:00
52 lượt xem

Liên quan đến tình hình tại Afghanistan, truyền thông Trung Quốc hôm qua 29/8 đưa tin Ủy viên Quốc vụ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Theo Tân Hoa Xã, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Vương Nghị cho rằng Mỹ cần hợp tác với cộng đồng quốc tế để cung cấp viện trợ kinh tế và nhân đạo cho Afghanistan, giúp chính quyền mới tại nước này điều hành đất nước, duy trì ổn định xã hội, chặn đứng sự mất giá của đồng nội tệ Afghani và vật giá sinh hoạt leo thang. 

Về quan hệ song phương, Ngoại trưởng Trung Quốc khẳng định các cuộc tiếp xúc giữa Bắc Kinh và Washington để thảo luận vấn đề Afghanistan và chống biến đổi khí hậu cho thấy đối thoại và hợp tác tốt hơn là đối đầu. Ông cũng cho biết Bắc Kinh sẽ đối xử với Washington dựa trên thái độ của nước này với Trung Quốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...