Cộng đồng quốc tế nỗ lực giải quyết vấn đề Afghanistan

Thứ 2, 23.08.2021 | 00:00:00
55 lượt xem

Cộng đồng quốc tế hôm qua 22/8 tiếp tục thúc đẩy nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết vấn đề Afghanistan cũng như các mối nguy cơ an ninh trong khu vực.

Thủ tướng Anh cho biết sẽ triệu tập hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Nhóm G7 trong ngày 24/8 để thảo luận cuộc khủng hoảng tại Afghanistan. Hiện, Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận sẽ tham dự cuộc họp.

Điện Kremlin cùng ngày thông báo các nhà lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) sẽ nhóm họp trong ngày hôm nay 23/8 để tìm giải pháp chung cho những thách thức và đe dọa tại khu vực biên giới Afghanistan. 

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết đến nay Taliban vẫn đang tuân thủ cam kết của mình, như hạn chế giao tranh cũng như khởi động đối thoại với chính quyền cũ của Afghanistan.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ hiện siết chặt biện pháp kiểm soát biên giới; như đào hào, xây tường cũng như tăng cường tuần tra; nhằm ngăn chặn dòng người tị nạn từ Afghanistan qua Iran để tới nước này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...