Kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Nam Phi

Thứ 2, 02.08.2021 | 00:00:00
67 lượt xem

Hôm qua 1/8, Đảng Cộng sản Nam Phi đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, qua hình thức trực tuyến với sự tham dự của các đảng viên trên toàn quốc và đại diện đến từ các Đảng Cộng sản anh em trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Đảng cộng sản Nam Phi đã điểm lại những thành tựu và đóng góp nổi bật của Đảng trong quá trình hình thành và phát triển, nêu lên những bài học rút ra từ 100 năm đấu tranh của những người cộng sản trên đất nước Nam Phi đồng thời làm cách nào áp dụng những bài học đó vào việc ứng phó với những thách thức đang đối đầu trong hiện tại.

Cũng tại buổi lễ, các lãnh đạo Đảng Cộng sản Nam Phi đánh giá cao sự ủng hộ và sát cánh của Đảng Cộng sản các nước trên thế giới đã đồng hành cùng lực lượng cách mạng Nam Phi suốt thời gian qua, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đảng Cộng sản anh em, trong đó có Việt Nam. 

Nhân dịp này, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban đối ngoại trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi điện chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày ra đời của Đảng Cộng sản Nam Phi.

Được thành lập sau 1 hội nghị từ ngày 30/7 đến ngày 1/8/1921 tại Cape Town, Đảng Cộng sản Nam Phi là một trong những đảng theo chủ nghĩa Mác-Lênin đầu tiên tại châu Phi và là một trong những chính đảng lâu đời nhất thế giới. Đây cũng là chính đảng có số lượng thành viên lớn nhất tại châu lục.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...