Triều Tiên kỷ niệm 68 năm Ngày ký Hiệp định đình chiến

Thứ 4, 28.07.2021 | 00:00:00
60 lượt xem

Ngày 27/7 đánh dấu 68 năm sự kiện hai miền Triều Tiên kí Hiệp định đình chiến. Nhân dịp này, truyền thông Triều Tiên đã đưa tin đậm nét về các hoạt động kỷ niệm sự kiện đặc biệt này.

Để kỷ niệm ngày đặc biệt này, đường phố Triều Tiên đã được trang hoàng  rực rỡ với cờ hoa và băng rôn. Đông đảo người dân đã tập trung tại các quảng trường ở thủ đô Bình Nhưỡng để theo dõi các màn biểu diễn múa hát chào mừng. 

Cùng ngày, Phủ Tổng Thống Hàn Quốc thông báo nước này và Triều Tiên đã nối lại đường dây liên lạc sau hơn một năm bị gián đoạn. Lãnh đạo hai nước cũng nhất trí nỗ lực xây dựng lòng tin và cải thiện quan hệ song phương. 

Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc bằng một thỏa thuận đình chiến được các bên ký vào ngày 27/7/1953 chứ không phải một Hiệp ước hòa bình, khiến hai miền Triều Tiên trên lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...