Nga long trọng kỷ niệm Ngày Hải quân

Thứ 2, 26.07.2021 | 00:00:00
230 lượt xem

Chiều qua 25/7 theo giờ Việt Nam, Nga đã tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga tại Xanh Pê-téc-xbua và Cran-xtát.

Tham dự lễ duyệt binh nhân Ngày Hải quân Nga năm nay có 54 tàu chiến và thuyền, tàu ngầm, tàu buồm, 48 máy bay và hơn 4.000 quân nhân. 

Trên sông Neva ở St. Petersburg, đoàn tàu diễu hành do các tàu chống phá hoại dẫn đầu. Tiếp đến là các tàu đổ bộ cỡ nhỏ, tàu rà phá thủy lôi và các tàu trang bị tên lửa mới nhất. Đội ngũ tàu thả neo trên sông Neva gồm có 4 chiến hạm, 1 tàu ngầm và 6 tàu buồm, trong đó có bản sao 100% tàu buồm - thiết giáp hạm Poltava thời Piotr Đại đế. Cùng lúc đó, tại thành phố cảng Kronstadt, một cuộc diễu binh cũng đã được tổ chức do tàu rà phá thủy lôi Vladimir Emelyanov dẫn đầu. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt các tàu chiến tại cả Kronstadt và sông Neva, đồng thời có bài phát biểu tại lễ duyệt binh sau đó. 

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, đây là năm tổ chức duyệt binh quy mô nhất so với những năm trước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...