Na Uy tưởng niệm 10 năm vụ thảm sát Oslo

Thứ 6, 23.07.2021 | 00:00:00
215 lượt xem

Ngày 22/7, Na Uy đã tổ chức lễ tưởng niệm 77 nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom tại thủ đô Ô-x-lô và thảm sát trên đảo U-toy-a hồi năm 2011. Vào đúng ngày này cách đây 10 năm, vụ việc đã làm rúng động cả châu Âu cũng như reo rắc nỗi lo sợ khủng bố tại quốc gia vốn nổi tiếng yên bình này.

Buổi lễ diễn ra tại đài tưởng niệm Oslo, với sự tham dự của Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, người là Thủ tướng Na Uy ở thời điểm xảy ra vụ đánh bom, cùng những người sống sót và gia đình các nạn nhân. Trước đó, Thủ tướng Solberg cùng Thái tử Na Uy cũng đã tới đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm. 

Cách đây tròn 10 năm, vào ngày 22/7/2011, một phần tử cực đoan đã cho nổ một quả bom bên ngoài Văn phòng Thủ tướng tại Oslo, giết chết 8 người, trước khi lái xe đến đảo Utoeya và bắn chết 69 người tại nơi diễn ra Hội nghị thanh niên do Công đảng tổ chức. Sự kiện này đã trở thành thảm kịch quốc gia đối với Na Uy – đất nước vốn nổi tiếng thanh bình ở châu Âu, đồng thời làm dấy lên những tranh cãi liên quan đến vấn đề đa sắc tộc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...